Cách giúp hóa giải cây to trước cửa nhà

Cây lớn nằm ngay trước cửa chính được xem là không tốt theo phong thủy. Bởi nguồn sinh khí và năng lượng đi vào cửa chính của ngôi nhà, khi có vật cản như cây to hay cột điện xuất hiện ở trước cửa sẽ khiến luồng sinh khí bị tắc nghẽn ở bên ngoài, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong nhà.

Xét theo quan điểm hình thể, phần phía trước nhà (minh đường) luôn phải quang đãng, rộng rãi, sáng sủa và không nên có các vật che chắn làm giảm tầm nhìn, ngăn cản sự lưu thông của sinh khí vào cửa chính. Nếu trước nhà có cây lá lòa xòa thì cần xem xét vị trí chính xác của cây so với ngôi nhà để có biện pháp hóa giải phù hợp.

Gia chủ cần xác định được liệu cây có “án ngữ” ở trước nhà, chặn lối ra vào hay không? Hay cây nằm ở bên trái/bên phải ngôi nhà? Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần xác định xem liệu cây có quá gần nhà hay không?

Nhìn chung, không ai muốn có cây lớn quá gần ngôi nhà của mình. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà mà còn tạo cảm giác không tốt, gây bất tiện cho những người sống trong nhà. Hơn nữa, cây loại to thường có rễ lớn, ăn vào nhà làm hỏng nền hoặc khiến con người đi lại dễ va vấp, những loại cây nhiều lá sẽ che khuất mặt trời khiến nhà thiếu dương khí. Việc duy trì vị trí và khoảng cách giữa cây với nhà một cách hợp lý sẽ giúp thúc đẩy sinh khí và tạo ra không gian sống an toàn, thoải mái cho gia đình.

Cây lớn nằm ngay trước cửa chính được xem là không tốt theo phong thủy. Bởi nguồn sinh khí và năng lượng đi vào cửa chính của ngôi nhà, khi có vật cản như cây to hay cột điện xuất hiện ở trước cửa sẽ khiến luồng sinh khí bị tắc nghẽn ở bên ngoài, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong nhà.

Để biết thêm về vận mệnh của mình hãy xem tử vi của mình để biết những chuyện xui rủi sẽ đến với mình để biết cách phòng tránh, ngoài ra bạn có thể xem chi tiết hơn với tử vi trọn đời và tử vi hàng ngày để biết sự nghiệp của mình thế nào

Tuy nhiên, nếu cây nằm ở phía Bạch hổ (bên phải cửa – hướng nhìn từ trong nhà ra) và có chiều cao lớn hơn đáng kể so với bên trái thì không tốt. Bởi theo phong thủy, Thanh long và Bạch hổ là hai biểu tượng song hành cùng nhau trong xây dựng nhà ở. Thanh long tạo ra cuộc sống may mắn, tốt đẹp, trong khi Bạch hổ lại giúp bảo vệ và duy trì những thứ này nên Bạch hổ phải thấp hơn Thanh long. Nếu Bạch hổ cao hơn, khí thế mạnh hơn sẽ lấn át Thanh long, làm mất sự cấn đối trong bố cục phong thủy, từ đó gây hại cho những người sống trong nhà.Cây to, đặc biệt là những loại cây có cành lá xum xuê nếu nằm ở phía Thanh long (bên trái cửa – hướng nhìn từ trong nhà ra) thì sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.

Hóa giải cây to trước cửa nhà

Tùy thuộc vào vị trí cụ thể của cây trước của nhà mà cách hóa giải cũng có sự khác nhau. Nếu cây nằm ở chính giữa cửa trước, gia chủ cần chặt bỏ ngay. Vì một số lý do nào đó mà gia chủ không thể triệt hạ cây thì có thể sửa đổi những gì thuộc phạm vi căn nhà mình sở hữu bằng nhiều cách khác nhau. Các cách hóa giải cây to ở chính giữa nhà dưới đây có tác động nặng nhẹ tùy từng trường hợp nhưng đều dựa trên nguyên tắc “phản chiếu”. Cụ thể, gia chủ có thể sơn mặt tiền nhà hoặc cửa nhà với màu tươi sáng, tránh các gam màu xanh, xám vì những màu này kết hợp với tán cây xanh án ngữ sẽ làm tăng thêm âm khí và làm ngôi nhà càng trở nên trì trệ.

Xem Thêm:  Top 5 tướng tai mà ai sở hữu sẽ giàu sang phú quý

Hoặc gia chủ có thể dùng gương soi để hóa giải cây to án ngữ trước nhà. Trong đó, gương hình tròn tạo sự hóa giải nhẹ nhàng. Gương vuông có khả năng chống trả gay gắt hơn. Nhưng tốt nhất là gương lồi để trường phản chiếu trở lại tỏa rộng hơn.

Nếu cây nằm ở bên phải, gia chủ có thể cân nhắc giảm bớt chiều cao của cây để đảm bảo rằng phía Thanh long (bên trái) cao hơn phía Bạch hổ (bên phải) nhằm tạo sự cân bằng về năng lượng cho ngôi nhà.

Dù cây nằm ở bất cứ vị trí nào, gia chủ cũng cần phải cắt tỉa cành khi cây phát triển quá lớn để hạn chế sự tấn công của sát khí hoặc năng lượng xấu vào nhà.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>