Phong thủy phòng ngủ – hướng cấm kỵ để kê giường ngủ của 12 con giáp

 

Tuổi chuột có địa chi là Tý, Tuổi trâu có địa chi là Sửu; Tuổi cọp có địa chi là Dần; Tuổi mèo có địa chi là Mão; Tuổi rồng có địa chi là Thìn; Tuổi rắn có địa chi là Tỵ; Tuổi ngựa có địa chị là Ngọ; Tuổi dê có địa chi là Mùi; Tuổi khỉ có địa chi là Thân; Tuổi gà có địa chi là Dậu; Tuổi chó có địa chi là Tuất; Tuổi heo có địa chi là Hợi.

Phong thủy phòng ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy toàn cảnh của ngôi nhà. Và hướng kê giường ngủ là điều mà gia chủ cần phải chú ý đầu tiên khi thiết kế phòng ngủ. Đặt giường ngủ ở hướng hợp phong thủy với tuổi gia chủ sẽ mang đến nhiều điều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Vậy 12 con giáp nên đặt giường ngủ như thế nào sẽ phù hợp với vận mệnh? Những điều cần chú ý khi chọn hướng giường ngủ cho 12 con giáp là gì?

Mỗi con giáp sẽ mang một vận mệnh khác nhau, do đó phong thủy chọn hướng giường ngủ cũng khác nhau. 12 con giáp biểu tượng cho 12 tính cách khác nhau, 12 địa chi khác nhau. Chọn vị trí giường đúng cách sẽ mang đến những giấc ngủ thật ngon cho gia chủ, bên cạnh đó việc tích tụ vượng khí cũng tăng lên rất nhiều. Ngược lại nếu chọn vị trí giường ngủ không thích hợp, giấc ngủ sẽ bị quấy nhiễu, gây tổn hại đến tinh thần và sức khỏe.

Quan niệm tứ hành xung trong phong thủy: Dần Thân Tỵ Hợi, Tý Ngọ Mão Dậu, Thìn Tuất Sửu Mùi.

12 địa chi và hướng phù hợp của từng địa chi

Để biết thêm về vận mệnh của mình hãy xem tử vi của mình để biết những chuyện xui rủi sẽ đến với mình để biết cách phòng tránh, ngoài ra bạn có thể xem chi tiết hơn với tử vi trọn đời và tử vi hàng ngày để biết sự nghiệp của mình thế nào

 • 12 địa chi trong phong thủy

Tuổi chuột có địa chi là Tý, Tuổi trâu có địa chi là Sửu; Tuổi cọp có địa chi là Dần; Tuổi mèo có địa chi là Mão; Tuổi rồng có địa chi là Thìn; Tuổi rắn có địa chi là Tỵ; Tuổi ngựa có địa chị là Ngọ; Tuổi dê có địa chi là Mùi; Tuổi khỉ có địa chi là Thân; Tuổi gà có địa chi là Dậu; Tuổi chó có địa chi là Tuất; Tuổi heo có địa chi là Hợi.

Xem Thêm:  Top 5 nét tướng của người có tài lãnh đạo tài ba

 • Các địa chi thuộc các mệnh

Hợi – Tý thuộc hành thủy, dậu – Thân thuộc hành Kim, Dần – Mão thuộc hành Mộc, Thìn – Tuất – Sửu – Mùi thuộc hành thổ, Tỵ – Ngọ thuộc hành Hỏa.

Mỗi địa chi sẽ ứng với một hành và mỗi hành sẽ thuộc những hướng khác nhau. Do đó việc chọn hướng giường ngủ cũng phụ thuộc vào phong thủy ngũ hành.

Hướng kê giường ngủ cấm kỵ đối với 12 con giáp

 

Dưới đây là những hướng giường ngủ cấm kỵ của 12 con giáp, gia chủ cần chú ý để tránh phạm phải lỗi phong thủy không đáng có.

 • Tuổi chuột có địa chi là Tý, cần tránh giường ngủ đặt tại phía Nam và Đông Nam.
 • Tuổi trâu có địa chi là Sửu, không thích hợp đặt giường ngủ tại hướng Tây Nam.
 • Tuổi cọp có địa chi là Dần, nên kỵ đặt giường ngủ tại hướng Tây Nam.
 • Tuổi mèo có địa chi là Mão, cấm kỵ đặt giường ngủ tại hướng Tây Nam và Tây.
 • Tuổi rồng có địa chi là Thìn, không thích hợp đặt giường ngủ tại hướng Tây Bắc.
 • Tuổi rắn có địa chi là Tỵ, cấm kỵ đặt giường ngủ tại hướng Tây Bắc.
 • Tuổi ngựa có địa chị là Ngọ, không nên đặt giường ngủ hướng Bắc và Tây Bắc.
 • Tuổi dê có địa chi là Mùi, tránh đặt giường ngủ tại hướng Đông Bắc.
 • Tuổi khỉ có địa chi là Thân, kỵ giường ngủ đặt tại hướng Đông Bắc.
 • Tuổi gà có địa chi là Dậu, kỵ giường ngủ đặt tại hướng Đông và Đông Nam.
 • Tuổi chó có địa chi là Tuất, giường ngủ không nên đặt ở hướng Đông Nam.
 • Tuổi heo có địa chi là Hợi, giường ngủ cấm kỵ đặt tại hướng Đông Nam.

Gia chủ cần tránh những hướng trên nếu phạm phải tuổi của mình để tránh được những tai họa không đáng có. Ngoài ra việc bố trí, thiết kế nội thất phòng ngủ cũng cần được chủ ý để đảm bảo phòng ngủ luôn có phong thủy tốt.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>