Những chủ đầu tư BĐS Campuchia nên nhắm tới khách hàng trung lưu

Theo báo Bưu điện Phnom Penh, các nhà phân tích cho rằng thị trường BĐS có thể đã đạt đến điểm bão hòa trong việc tìm kiếm khách hàng là dân địa phương cho các dự án chung cư cao cấp. Tuy nhiên, tầng lớp trung lưu của nước này đang phát triển rất nhanh, đủ để bù đắp cho nhu cầu mua nhà cao cấp đang giảm xuống.

Bà Ann Sothida, Giám đốc Tư vấn của CBRE Campuchia nhận định: “Tôi cho rằng các có thể thành công nếu tập trung nhắm tới khách hàng có thu nhập trung bình vì người dân địa phương giờ đây đã có khả năng chi trả. Đây chắc chắn là một xu hướng phát triển BĐS mới.

Các hộ gia đình trung lưu, có thu nhập bình quân từ 500 USD đến 2.000 USD đang gia tăng nhanh chóng ở Campuchia khi nền kinh tế nước này tiếp tục thể hiện sự tăng trưởng mạnh mẽ.

Theo một báo cáo được Ngân hàng Thế giới công bố mới đây, tăng trưởng GDP của Campuchia được dự báo ở mức 6,9% trong năm 2018, tăng nhẹ so với mức 6,8% đạt được trong năm ngoái.

 Bạn muốn định cư nước ngoài hay muốn đầu tư bất động sản nước ngoài hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về dự án forest city, để tìm cơ hội mua nhà ở malaysia giá rẻ, thông tin mới nhất về dự án forest city malaysia

Với thu nhập ngày càng tăng, nhiều người thuộc tầng lớp trung lưu mua nhà lần đầu sẽ tìm kiếm những căn hộ chung cư có giá trung bình từ 30.000 – 50.000 USD mỗi căn.

Theo ông Kim Heang, Chủ tịch Hiệp hội các đại lý BĐS Campuchia, các căn hộ với mức giá nói trên tạo ra một đối trọng với những ngôi nhà mặt đất đắt đỏ hơn nhiều, đặc biệt là ở các quận Chamkarmon và Daun Penh của Phnom Penh.

Xem Thêm:  Top 5 khu đô thị sinh thái tuyệt đẹp đáng sống để nghỉ dưỡng

Ông Kim Heang phân tích: “Nếu xây chung cư cao từ 15 đến 25 tầng, mỗi căn có giá từ 800-1.200 USD/m2 tại các khu vực này thì nhiều khả năng chủ đầu tư sẽ thành công. Bởi vì với khoảng giá này, người mua chỉ mua được một tầng của một ngôi nhà mặt đất có thể đã cũ và thiếu cơ sở hạ tầng hiện đại.”

Theo ông Kim, chủ đầu tư phát triển theo mô hình nói trên có thể thu hút nhiều khách hàng địa phương do chung cư cung cấp dịch vụ tốt hơn so với các loại hình nhà ở cũ.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>