Bí quyết chọn hướng đặt bàn làm việc ở trong nhà hợp phong thủy

- Đối với những phòng làm việc có 2 người trở lên, một trong những điều cấm kỵ là không được để đối diện với nhau. Nếu 2 người làm cùng là thư ký, thì nên đặt ở gần cửa ra vào, ngụ ý che chở cho gia chủ và đối phó với những vấn đề vụn vặt. Nếu người làm cùng là đồng nghiệp, 2 chiếc bàn nên đặt bên cạnh nhau, từ đó hai người có thể sát cánh bên nhau, cùng nhau phát triển sự nghiệp.

Chọn hướng đặt bàn làm việc phù hợp với tuổi

Một trong những công việc quan trọng nhất để đặt bàn làm việc ở nhà hợp phong thủy chính là phải xác định hướng bàn phù hợp với gia chủ. Thông thường, gia chủ dựa vào 4 chòm sao tốt là Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị để có thể chọn được hướng phù hợp với bản thân nhất và xây dựng văn phòng làm việc tại gia theo hướng đã chọn.

Ngoài ra, nếu như điều kiện căn nhà không cho phép, bạn có thể suy nghĩ đặt bàn làm việc quay về hướng Bắc bởi theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy, hướng Bắc được xem là hướng có vận khí tốt nhất.

Một số lưu ý trong việc chọn hướng đặt :

- Tránh vị trí có góc nhọn chiếu thẳng vào bàn hoặc các vị trí mà xung quanh được trang trí bằng các vật phẩm, vật dụng sắc nhọn, có nghĩa là “mũi tên độc” ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn vượng khí trong căn phòng.

- Không nên đặt bàn làm việc đối diện với nhà vệ sinh. Bởi vì theo quan niệm phong thủy, khu vực đó có nhiều khí âm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến không gian làm việc của gia chủ, khiến cho công việc không được thuận buồm xuôi gió.

Để biết thêm về vận mệnh của mình hãy xem tử vi của mình để biết những chuyện xui rủi sẽ đến với mình để biết cách phòng tránh, ngoài ra bạn có thể xem chi tiết hơn với tử vi trọn đời và tử vi hàng ngày để biết sự nghiệp của mình thế nào

Vị trí đặt bàn làm việc thế nào để có thể mang lại vượng khí?

Không chỉ xác định được hướng đặt bàn làm việc, vị trí và sự tương quan của bàn trong căn phòng cũng có sự ảnh hưởng nhất định tới nguồn vượng khí đang lưu thông. Khi đặt bàn làm việc ở nhà, gia chủ cần lưu ý tới một số vấn đề sau:

- Đối với những phòng làm việc có 2 người trở lên, một trong những điều cấm kỵ là không được để bàn làm việc đối diện với nhau. Nếu 2 người làm cùng là thư ký, thì bàn làm việc nên đặt ở gần cửa ra vào, ngụ ý che chở cho gia chủ và đối phó với những vấn đề vụn vặt. Nếu người làm cùng là đồng nghiệp, 2 chiếc bàn nên đặt bên cạnh nhau, từ đó hai người có thể sát cánh bên nhau, cùng nhau phát triển sự nghiệp.

- Đồng thời, tất cả các bàn làm việc trong căn phòng đều nên được dựa vào nơi vững chãi, có điểm tựa, phát triển cho sự nghiệp.

- Đối với phòng làm việc có diện tích nhỏ, bàn làm việc bắt buộc phải kê gần cửa ra vào. Ngoài ra, nên đặt thêm một chậu cây cảnh bên cạnh bàn để ngăn cản luồng khí xấu có thể ùa vào phòng mỗi khi mở cửa.

Xem Thêm:  Top 6 tướng nhận biết người phụ nữ có tính đa tình

Một số lưu ý khi đặt bàn làm việc tại nhà hợp phong thủy

Nếu có khách bước vào phòng, ghế của gia chủ lúc nào cũng nên quay lưng về phía tường, mặt hướng vào khu vực cửa ra vào, trong khi vị trí ngồi của khách là quay hướng ra cửa.

Nên tránh đặt bàn làm việc tại vị trí không có cửa sổ, vì theo các chuyên gia phong thủy, thế kín như vậy được gọi là thế đại hung. Không khí tại bàn làm việc cần phải được luân chuyển thay phiên nhau để có thể mang đến nhiều luồng khí tốt, giúp thăng tiến trong sự nghiệp.

Chọn màu sắc bàn làm việc ở nhà hợp phong thủy

Thông thường, ngoài việc chọn màu sắc trong căn phòng phù hợp theo mệnh (theo Ngũ hành), không gian xung quanh bàn làm việc nên chọn những màu gợi cảm giác sạch sẽ, dịu mát như vàng nâu, xanh, trắng… Đồng thời, cần tránh các màu quá chói như đỏ, hồng gây cảm giác căng thẳng, ức chế hoặc những màu tối tăm như đen, nâu đậm… gây cảm giác u buồn, thụ động.

Ngoài ra, tùy thuộc vào mệnh mỗi người khác nhau mà nên chọn chất liệu bàn làm việc phù hợp:

- Người mệnh Kim phù hợp với bàn mặt gốm, sứ;

- Người mệnh Thủy phù hợp với bàn kim loại hoặc bàn kính;

- Người mệnh Hỏa phù hợp với bàn làm bằng chất liệu gỗ;

- Người mệnh Mộc phù hợp với bàn mặt kính, bàn bằng gỗ;

- Người mệnh Thổ phù hợp với bàn làm việc bằng đá, kim loại, nhựa.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>