7 lời khuyên rất sai lầm về việc nuôi dạy con

Hầu hết các vị phụ huynh nghĩ rằng nếu con cái họ không biểu hiện vui vẻ, thì chắc có gì đó không ổn và nguyên nhân hẳn do lỗi của họ. Vâng, các nhà khoa học nói rằng việc một đứa trẻ cảm thấy lúc vui lúc buồn là một biểu hiện tâm lý bình thường và lành mạnh và bố mẹ không cần quá bận tậm nếu biểu hiện đó không kéo dài theo chiều hướng ngày càng xấu đi.

 

Bạn nên biết rằng, có rất nhiều tiêu chuẩn xác định thế nào là cha mẹ tốt vì thế, nếu bạn đã từng nghe ai đó nói về những điều dưới đây và căng thẳng về nó thì bây giờ là lúc bạn có thể gạt nó sang một bên để thư giãn và tận hưởng hành trình nuôi dạy con của mình.

1. Nuôi dạy con sẽ căng thẳng và hỗn loạn

Đây là một trong những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về nuôi dạy con cái khi mà chúng ta có thể nhìn thấy hình ảnh các bậc cha mẹ kiệt sức tràn ngập ở khắp mọi nơi trên các kênh thông tin, truyền thông. Nuôi dạy con không phải theo cách đó; nếu bạn học được một số mẹo nhất định, cũng như phát triển một số kỹ năng mới, bạn sẽ quản lý cuộc sống của mình với tư cách một phụ huynh yên bình hơn rất nhiều.

2. Bạn phải là hình mẫu hoàn hảo để con noi theo

Điều này chắc chắn là một trong những “huyền thoại” làm cha mẹ không đúng sự thật nhất. Bạn không cần phải là một ông bố bà mẹ hoàn hảo để con nhìn vào học hỏi theo. Không có “định nghĩa” cha mẹ hoàn hảo trên đời. Bố mẹ bạn cũng mắc một số sai lầm nào đó nhưng bạn vẫn trở thành một người tuyệt vời đó thôi, vì vậy đừng cố đặt áp lực quá nhiều lên bản thân chỉ đơn giản vì muốn hoàn thiện vai trò phụ huynh mới của mình.

Muốn làm giàu thì phải luôn cập nhật và nắm bất các thông tin về tình hình kinh tế thế giới, trào lưu sống mớiphong cách sốngstatupý tưởng khởi nghiệp  trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không vào trang business của chúng tôi để xem nhưng thông tin mà bạn cần như tin về thị trường chứng khoánthị trường nhà đất!

 

3. Bạn phải thích chơi với trẻ con

Nếu bạn không thể giả vờ là một sinh vật ngoài hành tinh hoặc một công chúa yểu điệu để chơi cùng con, điều này cũng không làm cho bạn trở thành một người mẹ tồi. Điều quan trọng ở đây là chất lượng thời gian bạn ở bên con, vì thế bạn không cần phải cảm thấy tội lỗi nếu không thích tất cả các trò chơi của con trẻ. Dù sao thì trẻ em và người lớn có cách vui chơi rất khác nhau, chỉ cần chọn một cái gì đó bạn thích làm và chia sẻ cùng đứa con thân yêu là được.

7-loi-khuyen-sai-lam-ve-viec-nuoi-day-con

(Ảnh minh họa).

4. Khi con không vui là có gì đó không ổn

Hầu hết các vị phụ huynh nghĩ rằng nếu con cái họ không biểu hiện vui vẻ, thì chắc có gì đó không ổn và nguyên nhân hẳn do lỗi của họ. Vâng, các nhà khoa học nói rằng việc một đứa trẻ cảm thấy lúc vui lúc buồn là một biểu hiện tâm lý bình thường và lành mạnh và bố mẹ không cần quá bận tậm nếu biểu hiện đó không kéo dài theo chiều hướng ngày càng xấu đi.

5. Cha mẹ không nên nói “không”

Một số người tin rằng nói “không” với trẻ em là quá khắc nghiệt và có khả năng gây tổn thương. Nhưng bạn nên biết rằng nếu muốn con lớn khôn trong một môi trường lành mạnh, thì cần phải thiết lập một số quy tắc và đôi khi cần nói “không” với chúng. Bằng cách thiết lập giới hạn, bạn có thể dạy cho con mình một số kỹ năng mới và từ đó sẽ giúp các bé cảm thấy an toàn hơn.

6. Nuôi dạy con tốt nhờ chiến lực tốt

Thực sự nuôi dạy con tốt không dựa vào bất kỳ “công thức” hoàn hảo nào. Các nhà tâm lý học cho biết thay vì áp dụng một chiến lược làm cha mẹ đặc biệt, các vị phụ huynh nên chú ý hơn đến suy nghĩ và cảm xúc của con: các con nghĩ gì, cảm thấy thế nào và cách con tương tác với thế giới. Rất nhiều nghiên cứu cho thấy các bậc cha mẹ tự tin thường có xu hướng nuôi dạy con tự tin và các bậc cha mẹ có mối quan hệ lành mạnh có xu hướng nuôi dạy con trở thành người có mối quan hệ lành mạnh.

7. Cha mẹ tốt nên đặt nhu cầu con lên trước

Rất nhiều ông bố bà mẹ có xu hướng bỏ qua nhu cầu của họ, thậm chí cả mối quan hệ vợ chồng chỉ vì nghĩ rằng nên dành 100% tâm trí để nuôi dạy con cái. Đừng bỏ qua những nhu cầu riêng của bạn và đừng quên những thứ bạn yêu thích! Mặc dù công việc làm cha mẹ có thể chiếm phần lớn công sức của bạn, nhưng hãy đảm bảo bạn thỉnh thoảng dành một chút thời gian để làm những điều cho bản thân mình nhé.

Theo Afamily.vn

  Tin Tức Giải Trí
Chuyện Doanh Nhân
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Dự Án Kinh Doanh
Khoa học Công Nghệ
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>