5 điều khiến cho các ông chồng khó chịu nhất

 

Nhiều ông chồng không hiểu nổi, tại sao các bà vợ lại trở nên khó tính một cách khủng khiếp sau một thời gian kết hôn. Mỗi lần về muộn, cánh mày râu có khả năng phải đối mặt với những câu hỏi “tra khảo” và vô số lời phàn nàn.

 

Khi MSN đưa ra câu hỏi: “Điều gì ở các bà vợ khiến các ông chồng cảm thấy khó chịu nhất?” Các ông chồng đã liệt kê “thói xấu” ở vợ khiến họ khó ưng nhất đó là: thường xuyên cằn nhằn, thiếu quan tâm đến chồng, coi trọng sự nghiệp hơn .

Thiếu sự thông cảm

Nhiều ông chồng không hiểu nổi, tại sao các bà vợ lại trở nên khó tính một cách khủng khiếp sau một thời gian kết hôn. Mỗi lần về muộn, cánh mày râu có khả năng phải đối mặt với những câu hỏi “tra khảo” và vô số lời phàn nàn.

“Ước gì cô ấy có thể thông cảm với tôi hơn. Thay vì chào đón tôi bằng khuôn mặt nhăn nhó và những câu tra khảo, cô ấy hãy tươi tắn hơn được không. Tôi biết nỗi khó nhọc của vợ khi phải cáng đáng việc nhà và chăm sóc lũ trẻ, nhưng cô ấy cũng phải hiểu chồng mình đã vất vả cả ngày với công việc và quá mệt mỏi khi phải vượt qua quãng đường đông đúc để về nhà”, Jim, 46 tuổi, kết hôn 21 năm chia sẻ.

Các ông chồng cần hiểu rằng, đây là phản ứng bình thường của phụ nữ. Cũng giống như chồng, phái đẹp đã có một ngày mệt nhoài ở công sở, chen lấn trên đường để về nhà và sau đó lại làm hàng tá các công việc khác như nấu ăn, trông con, dọn dẹp nhà cửa…Vì thế, nếu không muốn vợ cằn nhằn, các đấng mày râu hãy chia sẻ công việc với vợ, bởi họ không phải là siêu nhân có sức mạnh phi thường, làm mọi việc mà không kêu than tiếng nào.

Lúc nào cũng chỉ quan tâm đến lũ trẻ

Daniel, 42 tuổi, đã kết hôn 14 năm, phàn nàn: “Đôi lúc tôi cảm thấy tủi thân khi vợ chỉ cố gắng trở thành bà mẹ tốt. Từ khi có con, tôi gần như bị cho ra rìa trong gia đình. Không có gì phải phàn nàn về thiên chúc làm mẹ của cô ấy, nhưng cô ấy đừng khiến tôi có cảm giác vợ mình chỉ cần con chứ không cần chồng!”.

Khi một đứa trẻ chào đời, bé nghiễm nhiên trở thành trung tâm vũ trụ trong mắt người mẹ. Lúc này, người phụ nữ thậm chí còn không quan tâm đến bản thân họ, huống hồ người chồng. Khi đứa trẻ lớn lên, mọi thứ sẽ lại ổn thỏa trở lại. Các bà mẹ sẽ không phải để mắt quá nhiều tới con cái và họ sẽ có thời gian dành cho chồng và cho bản thân hơn.

Muốn làm giàu thì phải luôn cập nhật và nắm bất các thông tin về tình hình kinh tế thế giới, trào lưu sống mớiphong cách sốngstatupý tưởng khởi nghiệp  trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không vào trang business của chúng tôi để xem nhưng thông tin mà bạn cần như tin về thị trường chứng khoánthị trường nhà đất!

 

5-dieu-khien-cac-ong-chong-kho-chiu-nhat

Ảnh minh họa: InImag​es.

Đánh rơi sự lãng mạn

Thực tế là thời gian sẽ làm bào mòn mọi thứ, trong đó có sự lãng mạn trong tình yêu. Sẽ có lúc bạn bất chợt tự hỏi, sự ngọt ngào của thuở mới yêu không biết đã đánh rơi từ thuở nào.

Mark, người đàn ông đã kết hôn 26 năm, cho biết: “Khi mới hẹn hò, hai chúng tôi như những kẻ ngốc trong tình yêu. Chúng tôi có thể che ô đứng dưới cơn mưa tầm tã suốt nhiều giờ đồng hồ trước cửa nhà vì không nỡ xa nhau. Nhưng giờ đây tôi nhận ra, trong khi tôi vẫn mong được cùng vợ ngắm bình minh ở Jamaica thì cô ấy đã không còn lãng mạn như trước”.

Mọi mối quan hệ khó có thể giữ được sự nguyên vẹn theo thời gian. Và nếu các bà vợ ngày nào đó có trở nên cằn cỗi đi thì đó cũng là quy luật của cuộc sống.

Tính cách khó hiểu

“Tôi từng nghĩ rằng, tôi là ông chồng tuyệt vời khi cho vợ tôi quyền tự quyết trong gia đình, từ việc ăn gì đến sửa chữa ngôi nhà ra sao. Nhưng sau đó tôi nhận ra rằng, đó là lý do cô ấy chán tôi”, Evan đã kết hôn 4 năm cho biết.

Các ông chồng đừng đổ lỗi cho các bà vợ tính cách không ổn định, lúc thích thế này, lúc lại thế khác. Mỗi người đều có phận sự riêng của mình. Nếu phụ nữ được sinh ra để xây tổ ấm, thì đàn ông cũng nên làm tốt vai trò xây nhà. Hãy để phụ nữ làm việc trong căn bếp mà cô ấy yêu thích, còn những công việc khác là trách nhiệm của cánh mày râu.

Coi công việc là trên hết

Có đam mê và theo đuổi ước mơ đến cùng là điều cần thiết trong cuộc sống, nhưng tốt hơn cả bạn phải tìm cách cân bằng với cuộc sống. Có người nói rằng, phụ nữ chỉ cần công việc, không cần sự nghiệp, nhưng quyết định như thế nào là phụ thuộc vào mỗi người. Không ít ông chồng ủng hộ vợ có một sự nghiệp riêng, nhưng cũng nhiều đấng mày râu khó chịu khi lép vế so với bạn đời.

Theo Ngoisao.net

Quản trị Doanh Nghiệp
Tin Tức Doanh nghiệp
Thông Tin Khởi Nghiệp
Nghề nghiệp Kinh Doanh
Tin Tức Chứng Khoán
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>